Nationejobs.com
 

Book Shelf

Shelf คอลัมน์แนะนำหนังสือขายดี และน่าอ่าน เพื่อให้คุณได้เพิ่มพูนความรู้ เพิ่มประสิทธิภาพทางความคิด หรือเพื่อความผ่อนคลาย จากความเครียด..... ติดตามหนังสือใหม่กันได้ทุกสัปดาห์

 
 
เด็ดในสวน (จตุจักร)

ตลาดนัดจตุจักรถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดฮิตทั้งในหมู่คนไทยและคนต่างชาติ สินค้าฮิปๆ เก๋ งานฝีมือเนี้ยบ ตลอดจนของเก่าหายาก ล้วนหาซื้อได้ที่นี่ แต่ท่ามกลางร้านรวงนับพัน การเดินช็อปโดยไร้จุดหมายทิศทางอาจทำให้เหงื่อท่วมร่างได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที หนังสือ "เด็ดในสวน (จตุจักร)" เล่มนี้ จึงถือเป็นคู่มือคู่ช็อปของคุณสำหรับเดินสวนจตุจักร โดยได้คัดเลือกร้านค้าจำนวน 100 ร้าน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเด็ด มีสินค้าดี และราคาเป็นที่น่าพอใจมาแนะนำ หน้าที่ของคุณหลังจากนี้ แค่ทำตัวให้ว่างในวันเสาร์หรืออาทิตย์ เตรียมเงินใส่กระเป๋า ทาครีมกันแดด หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา แล้วไปฝ่าฝูงนักช็อปกันได้เลย!สำนักพิมพ์ อมรินทร์ท่องโลก

ผู้แต่ง – อุ๊กับจิ๊บ
ราคาปก – 195 บาท
 
รักภักดิ์ใจ ชุด Hot Guys, Hot Mind หล่อนี้... ที่หัวใจ

เพราะความปรี๊ดแบบจิตหลุดที่โดนมือดีกรีดรถคู่ใจเป็นทางยาวทำให้ ‘แก้วกันตา’ ไม่รู้ว่าเธอกำลังแผลงฤทธิ์เดชต่อหน้า ‘หริทัศว์’ กรรมการผู้จัดการของบริษัทลูกค้าที่เธอดูแลอยู่ซะแล้ว ในสายตาเธอ... เขาเหมือน ‘พ่อพระ’ มาโปรดที่ทำให้เธอจับคนมือบอนได้ แต่ในสายตาเขา... เธอไม่ดูเป็นนางร้ายขี้วีนเหวี่ยงไปแล้วหรือ งานนี้เธอก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่าได้เจอกันอีกเลย สำนักพิมพ์ แจ่มใส

ผู้แต่ง – ปริญญ์
ราคาปก – 199 บาท
 
สารพันคำถามร่างกายของเรา

หนังสือที่ช่วยตอบข้อสงสัยเรื่องร่างกายของเราให้กับเด็กๆ ได้เรียนรู้ เสริมความเข้าใจด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์อย่างง่ายๆ ตัวอย่างเช่น ขี้ตามาจากไหน คนที่หัวโตฉลาดจริงหรือ ทำไมตดจึงเหม็น อาหารที่เรากินไปไหน และอีกหลากหลายข้อสงสัยที่เด็กๆ ไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมภาพประกอบสีสันสวยงาม ที่สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสนใจและนำไปสู่การรักวิทยาศาสตร์ในอนาคต สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์

ผู้แต่ง – จุง, ใจ อึน
ราคาปก – 295 บาท
 
45 ลายถักกระเป๋าเชือกร่ม

งานถักโครเชต์ด้วยเชือกร่มมีหลายลายที่นิยมในหมู่นักถัก แต่ 45 ลายที่คัดสรรมาเป็นลายสุดฮิตและเป็นลายที่ถักแล้วเห็นลายชัดเจน ทำให้กระเป๋าโดดเด่น และดึงดูดสายตามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแบบถักกระเป๋าพร้อมผังลายทำให้สามารถนำไปปรับใช้และออกแบบลายอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยได้รวบรวมลายพื้นฐานและลายถักสุดฮิตในงานถักกระเป๋าเชือกร่ม อาทิ ลายกะหรี่พัฟ ลายไทย ลายหัวใจ นอกจากนี้ยังมีแบบถักกระเป๋าเชือกร่มจากลายต่างๆ พร้อมผังลายและขั้นตอนการถักอย่างละเอียดอีก 5 แบบ สำนักพิมพ์ เพชรการเรือน

ผู้แต่ง – วิจิตรา วิจิตรเลิศเลอ
ราคาปก – 160 บาท
 
101 เคล็ดลับสมองดีไม่มีเสื่อม

อายุยืนอย่างแข็งแรงและสมองไม่เสื่อมกับ "101 เคล็ดลับสมองดีไม่มีเสื่อม" เล่มนี้ รวบรวมจากผู้มีอายุเกือบร้อยหรือเกินร้อย ทั้งเรื่องอาหาร การใช้ชีวิต และกายบริหาร เพื่อช่วยให้ร่างกายและสมองอ่อนวัยกว่าอายุจริงไปนานแสนนาน นี่คือหนังสือที่จะช่วยรักษาความเยาว์วัยให้อยู่กับสมองและหัวใจไปร้อยปีเลยทีเดียว สำหรับผู้รักสุขภาพทุกท่านไม่ควรพลาด สำนักพิมพ์ เนชั่นบุ๊คส์

ผู้แต่ง – ชิราซาวะ ทาคุจิ
ราคาปก – 150 บาท
 
คนบันดาลใจ

สัมผัส 15 เรื่องราว แนวคิด ชีวิต จิตใจ ของเหล่า "คนบันดาลใจ" จากหลายมุมโลก ผู้บันดาลพลังใจอันยิ่งใหญ่ ขับเคลื่อนจิตวิญญาณผู้คนให้ยืนหยัดดำรงอยู่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีงามสู่ตนเองและสังคม ไม่ว่าจะเป็น สัมผัสน้ำใจอารีย์แห่ง 'เลดี้โกไดวา' สตรีเปลือยบนหลังม้า, 'จิตวิญญาณอโลฮา' ของราชินีฮาวาย, 'จิตใจสากลนิยม' ของนายแพทย์นักปฏิวัติ, จิตใจที่ยืนหยัดต้านอธรรมของ 'วีรชนคนเถื่อน' จากซีกโลกใต้ และอีกมากมาย เรื่องราวของเหล่า "คนบันดาลใจ" เหล่านี้ อาจสร้าง "แรงบันดาลใจ" ให้ผู้อ่านในแง่มุมที่แตกต่างอย่างมหัศจรรย์ สำนักพิมพ์ be BRiGHT

ผู้แต่ง – วรวดี วงศ์สง่า
ราคาปก – 160 บาท
 
สูตรเด็ด "ยำ" ทำแล้วรวย

พบกับสูตรเด็ด "ยำ" ทำกินอร่อย ทำขายรวย ทุกสูตรผ่านการการันตีจาก "สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย" โดย "อาจารย์ณัฐสันต์ คงคุ้ม" ผู้มีความตั้งใจอย่างยิ่งในการคิดค้นและเติมเต็มสูตรน้ำยำอเนกประสงค์ ที่ทำให้สามารถนำไปใช้กับยำหลายประเภทหลายเมนูได้อย่างลงตัว!สำนักพิมพ์ พีเพิลมีเดีย

ผู้แต่ง – ณัฐสันต์ คงคุ้ม, นัยนา แย้มอรุณ
ราคาปก – 190 บาท
 
Apirl Bride ที่รักจ๊ะ...แต่งงานกันเถอะ

นักเขียนโรมานซ์สาวหน้าตาธรรมดาๆ หัวใจสลายเพราะหนุ่มหล่อข้างบ้าน เธอจึงตัดสินใจเข้าร่วมรายการคู่รักทดลองเพื่อเยียวยาหัวใจตัวเอง และหาทางออกให้แก่บางเรื่อง ชายหนุ่มสุดแสนสมบูรณ์แบบจำใจเข้าร่วมรายการ เพื่อแลกกับอิสรภาพบางอย่าง แม้เหตุผลของการมาพบกันในครั้งนี้จะต่างกัน ทว่าไม่นาน...ความรู้สึกบางอย่างก็เกิดขึ้นในใจสองดวง และพัฒนากระทั่งทั้งสองคนสรุปได้ว่ามันคือ "ความรัก" ทว่าจู่ๆ คนรักตัวจริงของชายหนุ่มก็ปรากฏตัวขึ้น ทำทุกอย่างเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ แต่ "ความรัก" ที่มีให้กันอย่างจริงใจคงจะปัดเป่าทุกปัญหาให้หมดไปได้ ถ้า "ความลับ" ของฝ่ายชายไม่ได้ ถูกเปิดเผย! สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ

ผู้แต่ง – รักแรก
ราคาปก – 310 บาท
 
ปิดตา เปิดหน้าต่าง

ท่องไปในโลกอันเเสนอบอุ่นของเด็ก ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่รู้เเละความอยากรู้อยากเห็น การเติบโตไม่ใช่เพียงร่างกายเติบใหญ่ เเต่ยังหมายถึงจิตใจที่หล่อหลอมให้เเข็งเเกร่งเเละดีงาม พบกับ "หยุง" เด็กชายที่เติบโตขึ้นท่ามกลางความรักของพ่อเเม่ เขาเรียนรู้ที่จะเเยกเเยะชนิดดอกไม้ในสวนด้วยการสัมผัส เเละบอกตำเเหน่งของคนที่อยู่ไกลออกไปด้วยการฟังเสียงความสามารถนี้คอยช่วยเหลือหยุง ทำให้เขาได้พบกับมิตรภาพ เเละเรียนนรู้หลากหลายเรื่องราวจากผู้คนที่เเตกต่าง ทั้งความผิดพลาด การให้โอกาส ความสูญเสีย เเละการเข้าอกเข้าใจ สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์

ผู้แต่ง – เหงวียน หง็อก ถ่วน
ราคาปก – 95 บาท
 
จิตอัจฉริยะ ยกกำลัง 2

หนังสือที่ต่อยอดมาจากหนังสือเล่มแรกด้วยหลักการของจิตอัจฉริยะ ที่มีหัวใจหลักคือการเชื่อมโยง (อิทัปปัจจยตา) โดยมีพื้นฐานการมองว่า ทุกสรรพสิ่งล้วนเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งเชิงโครงสร้างและจิตวิญญาณ การสร้างอัจฉริยะทั่วไปนั้น มักมุ่งเน้นไปที่ความเป็นเลิศเพียงอย่างเดียว แต่ขาดการประสานองค์ธรรม เพื่อมาน้อมนำให้เกิดความดี จิตอัจฉริยะจึงเป็นความเป็นเลิศที่ประสานคุณความดีเข้าไว้ด้วยกัน อันเป็นสมบัติที่ทุกคนจะใช้ยกระดับความเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ สำนักพิมพ์ ดีเอ็มจี

ผู้แต่ง - ดร. ปริญเนตร สุวรรณศรี
ราคาปก – 189 บาท
 
[1] | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | >