Nationejobs.com
 

Moeny @ Work

“งาน” มีความสำคัญกับทุกคน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า “การเงิน” ก็มีความสำคัญ ต่อการใช้ชีวิต ไม่น้อยไปกว่ากัน ลำพังการทำงานหาเงิน ไม่ได้ช่วยให้ คุณมั่งคั่งขึ้นมาได้ หากขาดหลักการใช้เงิน และบริหารเงิน ด้วยความรอบคอบ และระมัดระวัง

 
เผยอุดช่องโหว่ปัญหาจากการแก้ไขครั้งก่อน หลังถูกร้องเรียนโดยธนาคารพาณิชย์ เปิดสาระสำคัญร่าง พ.ร.บ.แก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ว่าด้วยการค้ำประกันและจำนองฉบับใหม่ วันนี้ (12 ก.พ.) ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีวาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่...) พ.ศ. ... (แก้ไขบทบัญญัติเกี่ยวกับค้ำประกันและจำนอง) ตามที่...
 
ธนาคารกลางจีน ประกาศตั้ง ไอซีบีซี (ไทย) หวังช่วยเพิ่มช่องทางชำระดุลเงินหยวนให้สถาบันการเงินในไทย รายงานข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2558 ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (พีบีซี) ได้ประกาศแต่งตั้ง ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารชำระดุลเงินหยวน (Clearing Bank) เพื่อทำหน้าที่ชำระดุลเงินหยวนในประเทศไทยตามบันทึกความเข้าใจ...
 
สัปดาห์ที่ผ่านมา สมาคมจัดการธุรกิจไทย หรือ TMA (Thailand Management Association) ได้จัดสัมมนา การยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ซึ่งเชิญวิทยากรจากหลายประเทศ รวมถึงวิทยากรของประเทศไทยมาให้ความรู้ แสดงความเห็น และแบ่งปันประสบการณ์ โดยในปีนี้ใช้หัวข้อว่า “มีสูตรสำเร็จหรือไม่”ในการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ดิฉันจะไม่นำเนื้อหาการสัมมนามาเล่าในวันนี้ แต่อย...
 
มีบ่อยครั้งที่เราซื้อของที่ไม่จำเป็นโดยไม่ได้ตั้งใจมาก่อนว่าจะซื้อของนั้น ซื้อไปแล้วก็ถามตัวเองว่าซื้อมาทำไม ของที่ซื้อมาหลายอย่างก็กลายเป็นส่วนเกินและไม่ได้ช่วยให้เรามีอะไรดีขึ้นสักอย่าง บางทีกลายเป็นขยะราคาแพงเสียด้วยซ้ำ การซื้อที่เกินความจำเป็นเกิดขึ้นได้เสมอกับแทบทุกคน การซื้อเกินความจำเป็นอาจสร้างปัญหาให้รายได้ไม่พอกับรายจ่ายให้กับบางคน ในทำนองเดียวกัน เราทำหลายอย่างโดยไม่รู้ว...
 
ธปท.วิจัยพบคนอีสาน-เหนือหนี้ครัวเรือนพุ่งสูง น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะคนที่อยู่นอกภาคเกษตร นายพิชิต ภัทรวิมลพร ผอ.ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ทางธปท.อีสาน ได้จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง “ปัญหาและทางออกหนี้ครัวเรือนไทย” เพื่อนำเสนอผลการศึกษาของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทั้ง 3 สำนักงานภาค ได้แก่ สำนักงานภาคเหนือสำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ...
 
ธปท.วิจัยพบคนอีสาน-เหนือหนี้ครัวเรือนพุ่งสูง น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะคนที่อยู่นอกภาคเกษตร นายพิชิต ภัทรวิมลพร ผอ.ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ทางธปท.อีสาน ได้จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง “ปัญหาและทางออกหนี้ครัวเรือนไทย” เพื่อนำเสนอผลการศึกษาของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทั้ง 3 สำนักงานภาค ได้แก่ สำนักงานภาคเหนือสำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ...
 
สำหรับ “มนุษย์เงินเดือน” ที่ไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่ หรือมีความสามารถพิเศษในการลงทุน และคิดว่าตนเอง “ไม่มีปัญญา” ในการที่จะเรียนรู้เทคนิคการลงทุนที่จะทำให้สามารถลงทุนให้ได้ผลตอบแทนสูงๆ ได้   ต่อไปนี้คือสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นกลยุทธ์ หรือวิธีการลงทุนระยะยาว“ดีที่สุด” จะเป็นการลงทุน“เพื่อการเกษียณ” ความเสี่ยง“ขาดเงิน” มีน้อย...
 
'ออนิกซ์' เครืออิตัลไทย ดันรายได้ต่างประเทศเพิ่ม ลดต้นทุน"พนักงาน-พลังงาน"ฝ่าวิกฤติ การประกาศยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นสัญญาณดีที่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวรอคอย โดยเฉพาะกลุ่ม"โรงแรม" แต่อย่างไรก็ตามปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้น รวมถึงการเมืองที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ได้ส่งผลกระทบที่ลึกต่ออุตสาหกรรม การ...
 
ถอดตำรารอด'แอลพีเอ็น'แปลงสินค้าเป็น'เงินสด'ให้เร็ว พลวัตแห่งความผันผวน ไม่แน่นอน เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งที่คาดการณ์ได้และเกินจะคาดการณ์ เช่น สถานการณ์การเมืองที่ผ่านมา ที่ประเทศไทยต้องตกอยู่ในภาวะของความไม่แน่นอน ยื้อเยื้อ คลุมเครือ ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ต้องใช้เงินลงทุนสูง ...
 
มาทำความรู้จักกับแนวทางการบริหารกองทุนรวม ทั้งแบบ Active และแบบ Passive ซึ่งทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างในเรื่องผลตอบแทนและค่าใช้จ่ายลงทุน แม้ว่า ผู้ลงทุนส่วนใหญ่คงจะเคยได้ยินมาว่าแนวทางในการบริหารกองทุนรวมมีทั้งแบบ"Active" และแบบ"Passive" ซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างทั้งในเรื่องของผลตอบแทน และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในกองทุนรวมอย่างชัดเจน แต่เชื่อว่า ยังมีผู้ลงทุ...
 
อยากรวย!! ต้องกักเงินไปลงทุนอสังหาฯ ช่วงคนร้อนเงิน “ประวีร์ เครือโชติกุล” ลูกชายคนกลาง เจ้าของ “กลุ่มโซลิแมคกรุ๊ป” เผยสูตรเงินงอกไม่รู้จบ “วิกฤติคือโอกาส” หนึ่งในกลยุทธ์ “เก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์” ของ “ทิม-ประวีร์ เครือโชติกุล” ดีกรีปริญญาโท สาขาวิศวกรรมศาสตร์เมคคาทรอนิกส์ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (ทุน ...