Nationejobs.com
 

News & Events

 
 

วันที่: 2018-06-29

อุทยานจางเจียเจี้ย แห่งแรกของประเทศจีน เมื่อปีค.ศ.1982 และได้รับจัดอันดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกรด5A

นิกโก (Nikko) ชื่อชั้นของ “อุทยานจางเจียเจี้ย” โด่งดังไปทั่วโลก ยิ่งเมื่อถูกเลือกใช้เป็นโลเคชั่นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “อวตาร” ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมทั่วโลกตะลึงในความงามที่น่าอัศจรรย์ใจ ซึ่งธรรมชาติสร้างหมู่ทิวเขาและภูมิทัศน์ของ “จางเจี่ยเจี้ย” ได้อย่างน่าทึ่ง

“จางเจียเจี้ย” อยู่ที่ศูนย์กลางเขตวู่หลิงหยวนในมณฑลหูหนาน ด้วยความงามสุดมหัศจรรย์ทำให้ที่นี่ได้รับเลือกเป็น “อุทยานแห่งชาติ” แห่งแรกของประเทศจีน เมื่อปีค.ศ.1982 และได้รับจัดอันดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกรด5A


อีก 10 ปีต่อมา ปีค.ศ.1992 องค์การยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียน “อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย” เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยมีเนื้อที่กว่า 369 ตารางกิโลเมตร ซึ่งคุณสามารถเดินทางเข้าชื่นชมความงามของ “อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย” ได้ด้วยการนั่งกระเช้าลอยฟ้า ตื่นตากับภาพมุมสูงของ “จางเจียเจี้ย” ที่เต็มไปด้วยป่าภูเขาและยอดเขาสูงแปลกตา รูปร่างต่างๆ นานา บางช่วงยอดเขารวมตัวกันเป็นยอดเขาวงกตสูงเทียมเมฆ บางยอดเขารูปร่างคล้ายดาบยักษ์ปักอยู่ บางยอดดูคล้ายประตูศักดิ์สิทธิ์ ฯลฯ ระดับความน่าเที่ยวของ “จางเจียเจี้ย” มีอยู่สูงมาก เพราะมีทั้งธรรมชาติงามจับใจ และความท้าทายรออยู่


ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา การท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie Tourism)นำคณะเดินทางมาประเทศไทย จัดสัมมนาโปรโมทและอัพเดทเสน่ห์ใหม่ๆ ในจางเจียเจี้ย ให้คนไทยได้รู้จัก ณ โรงแรม แกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ ฟอร์จูน โดยได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากองค์การด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจทัวร์ในประเทศไทย ที่มุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านการท่องเที่ยวของสองฝ่าย เชิญชวนคนไทยไปเที่ยวจีน พร้อมกับเชิญชวนคนจีนมาเที่ยวไทย


Mr. Liu Shaojian รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย (Vice Director of Zhangjiajie Tourism Affairs Committee) ได้กล่าวขอบคุณในการต้อนรับอันอบอุ่น และรู้สึกยินดีที่ได้มาโปรโมทการท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย ที่ประเทศไทย และเชิญชวนนักท่องเที่ยวไทยให้ไปเที่ยวจางเจียเจี้ย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและน่ามหัศจรรย์ใจ รวมทั้งมีกิจกรรมใหม่ๆ ที่จางเจียเจี้ย


ทางฝ่ายประเทศไทย นายภิญญา ช่วยปลอดอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวต้อนรับคณะกรรมการการท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจีนมาเที่ยวประเทศไทยเยอะๆ โดยเฉพาะ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” ที่สวยงามมาก


ขณะที่ คุณอดิษฐ์ ชัยรัตนานนท์ อุปนายก สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) ได้กล่าวขอบคุณการท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย ที่มาแนะนำการท่องเที่ยว และกล่าวด้วยว่า ประเทศไทยและจีน เราสองประเทศ เป็นเหมือนพี่น้องที่คอยสนับสนุนกันและกันมาโดยตลอด ทั้งด้านการค้าและการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสายสัมพันธ์อันดี


ภายในอาณาบริเวณกว้างใหญ่ของอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย มีความน่าตื่นตารออยู่ พร้อมกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนทุกวัย ตั้งแต่สายชิลล์ ไปถึงสายแอดเวนเจอร์ อาทิ นั่งกระเช้าลอยฟ้าเทียนเหมินซานซึ่งเป็นกระเช้าท่องเที่ยวชมวิวที่ยาวที่สุดในโลกได้ชมวิววมุมสูงของ “จางเจียเจี้ย” ผ่านป่าภูเขาแปลกตา ท่ามกลางหมู่เมฆงาม แวะไหว้พระและเที่ยวชมวัดเทียนเหมินซาน


ส่วนสายแอดเวนเจอร์ ชอบความท้าทาย “จางเจียเจี้ย” รอต้อนรับคุณด้วย ทางเดินกระจกที่สร้างเลาะเลียบไปตามขอบผา ใครชอบความท้าทายของสายน้ำ.. “จางเจียเจี้ย” ก็มีกิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำเหมาเหยน (อยู่ในเขตหย่งติ้ง) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเขตตะวันตก และสำหรับคนชอบความตื่นเต้น ต้องไม่พลาด ไปเที่ยวชม “แกรนด์แคนยอนจางเจียเจี้ย” ซึ่งมีสะพานกระจกสุดเร้าใจพาดผ่าน (อยู่ติดกับเขตท่องเที่ยววู่หลิงหยวน) โดยผู้สนใจเข้าชมสะพาน สามารถจองตั๋วได้ที่เว็บไซต์ของ Zhangjiajie Grand Canyon


ถ้าทั้งหมดนี้คุณรู้สึกว่าแอนดรีนาลีนในร่างกายยังนิ่งๆ อยู่ ไม่ตื่นเต้นพอ ขอแนะนำกิจกรรมใหม่ล่าสุดที่การท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย มาเปิดตัวในงานนี้ คือ กระโดดบันจี้จัมพ์บนสะพานกระจกที่สูงสุดในโลก ณ จางเจียเจี้ยแกรนด์แคนยอน ที่ระดับความสูง 260 เมตร (853 ฟุต) โดยมีทิวทัศน์งาม โตรกผา และหุบเขาอยู่เบื้องล่าง โดยจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ สนใจก็เตรียมวางแผนเที่ยวและเตรียมตัวสมัครไปกระโดดบันจี้จัมพ์กันได้เลย


อย่างไรก็ตาม เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดแข่งขันบันจี้จัมพ์ “Bungee Jump Challenge” ณ สะพานกระจก จางเจียเจี้ยแกรนด์แคนยอน ซึ่งมีเหล่าผู้กล้าจากทั่วโลกมาเข้าร่วมแข่งขันโดดบันจี้จัมพ์ที่นี่ เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดตื่นเต้นนี้


งานนี้ยังมีการประกาศข่าวดี เมื่อ 2 สายการบินประกาศเปิดเที่ยวบินตรงสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ - จางเจียเจี้ย ทำให้คนไทยไปเที่ยวจางเจียเจี้ยได้สะดวกมากขึ้น


เริ่มจากสายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น แฮร์ไลน์ (China Southern Airlines)สายการบินที่ได้รับการยอมรับด้านความปลอดภัยต่อเนื่องยาวนานถึง 23 ปี.. Ms. Zhao Yangผู้บริหารไชน่า เซาท์เทิร์น แฮร์ไลน์กล่าวว่าเที่ยวบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ - จางเจียเจี้ย จะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320เริ่มเปิดเที่ยวบินนี้ในฤดูท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย คือ เดือนกันยายน-ตุลาคม 2561โดยมีเที่ยวบินตรงทุกวัน จากนั้นเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงฤดูหนาว (Winter Schedule) ด้วยเที่ยวบินตรงทุกวันเช่นกัน และอีกหนึ่ง คือ สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส (New Gen Airways)แม้เป็นสายการบินน้องใหม่ที่เปิดมาได้ 4 ปี แต่ก็มีเส้นทางบินมากถึง 28 เส้นทาง.. Mr.LiXingguanผู้บริหารนิวเจนแอร์เวย์ส กล่าวว่าภายในปี 2561 นี้จะเปิดเที่ยวบินตรงจากสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ-จางเจี้ยเจี้ยจำนวน2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และงานนี้ การท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย เชิญชวนพี่น้องไทยไปสัมผัสความตื่นตาตื่นใจแห่งจางเจียเจี้ยกันได้เต็มที่ เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะโรงแรมที่พักมีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ