Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2017-11-29

หลงรักใบไม้เปลี่ยนสี..เกาหลีใต้

ฟุกุโอกะ (Fukuoka)โมเมนต์นี้.. เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนธันวาคมทั่วประเทศเกาหลีใต้อยู่ในเวลาของ “ใบไม้เปลี่ยนสี” ใบใม้กลายเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ไปทั้งประเทศ พร้อมอากาศที่เริ่มเย็นไปจนถึงขั้นหนาวมาก บางวันอากาศมีอุณหภูมิลดลงเหลือระดับเลขตัวเดียวแวะเที่ยวกรุงโซลรอบนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ ชาวเกาหลีใต้มักมาเดินเล่น พักผ่อนชิลๆ กลางเมืองหลวง Seoullo 7017 สะพานลอยฟ้าที่กว้างขวาง และเป็นพื้นที่สีเขียวกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งที่รวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ชม “โซล” ในมุมสูง “Seoullo 7017” มีความเป็นมาน่าสนใจ เพราะก่อนหน้านี้ มันคือสะพานสำหรับรถยนต์สัญจรข้ามถนนและทางรถไฟแต่ด้วยสภาพสะพานเก่าชำรุดจึงต้องปิดการใช้งาน แต่แทนที่จะทุบทิ้ง เขากลับมองอีกมุม เปลี่ยนภารกิจมาเป็นสะพานคนเดินลอยฟ้า พร้อมจัดเป็นสวนเล็กๆ กลางเมือง และเปิดให้คนเข้าชมเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 ชื่อ “Seoullo 7017” มีความหมายคือ “Seoul” หมายถึงกรุงโซล..“lo” คือ เดิน.. “70” คือค.ศ.1970 ซึ่งเป็นปีที่สร้างสะพานนี้ และ “17” หมายถึง ค.ศ.2017 ที่ใช้สะพานนี้สำหรับการเดิน“Seoullo 7017” เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

ตลาดกวางจัง (Gwangjang Market)ตลาดสดที่เป็นสวรรค์ของนักชิม อยากรู้จักอาหารเกาหลีแท้ๆ และหลากหลายต้องมาที่นี่ ซึ่งนักชิมไม่ควรพลาด มีทั้งของสด ของแห้ง ของฝาก และยังมีร้านชุดฮันบก ที่ใช้สำหรับงานแต่งงานและในงานเทศกาล เดินเล่นตลาดนี้คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาหลี ตลาดเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า


หมู่บ้าน “บุกชอนฮันอก” (Bukchon Hanok Village) หมู่บ้านโบราณตั้งแต่สมัยโซซอน ได้รับการอนุรักษ์ไว้โดยมีการผสมผสานวัฒนธรรมสมัยใหม่ไว้ในหมู่บ้านเก่าแก่นี้ได้อย่างร่วมสมัยแนะนำความฟิน มาแล้วต้องเช่าชุดฮันบกเดินเล่นในหมู่บ้าน เดินสวยๆ ตระเวนถ่ายรูปในบรรยากาศหมู่บ้านโบราณ บ้านแต่ละหลังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ บางบ้านเปิดเป็นร้านขนมและเครื่องดื่ม ใหคุณได้แวะพักและถ่ายรูป


อินซาดง (Insadong) เอาล่ะ ได้เวลาตะลุยช้อปกลางกรุงโซล.. “อินซาดง” เป็นแหล่งช้อปสินค้าเก๋ๆ มีทั้งสินค้าโบราณสินค้าแนวความคิดสร้างสรรค์ และงานศิลป์ ซึ่งคนเกาหลีใต้นิยมมาก โดยเฉพาะร้านขายของเก่าโบราณย่าน “อินซาดง” มีร้านค้าให้เลือกแวะชมแวะช้อปเยอะมาก ถ้าต้องการแรงบันดาลใจ เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์แนะนำให้มาเดินชมสินค้าที่นี่ และยังมีพิพิธภัณฑ์ธ์กิมจิที่รวบรวมทุกเรื่องของ “กิมจิ” ตั้งแต่ยุคโบราณ วิธีการทำขั้นตอน ระยะเวลาการหมักก่อนจะนำมารับประทาน แถมสอนการทำกิมจิให้อีกต่างหาก!!


สนใจข้อมูลท่องเที่ยวสอบถามได้ที่


การท่องเที่ยวเกาหลี


โทรศัพท์ 02-611-2731~3


เว็บไซต์ http://kto.or.th/


NationZone Trave