Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2017-12-20

เกาะเซบู..ทะเลงาม ฉลามวาฬ มะม่วงดี หมูย่างดัง

ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เพิ่มเที่ยวบินตรง เพิ่มนักท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-เซบู

และแล้วก็ได้เวลาเพิ่มเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ-เซบู เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นในการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯประเทศไทย และเกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ “เกาะเซบู” (Cebu) เป็นทั้งเมืองและเกาะที่มีโรงเรียนสอนดำน้ำที่ดีที่สุด มีทะเลสวย หาดทรายงาม และเป็นที่เดียวในโลกที่กล้า “การันตี” ว่าได้ว่ายน้ำคู่ฉลามวาฬในทะเลกว้างฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ-เซบู เริ่มเที่ยวบินแรกจากสนามบินสุวรรณภูมิ-เกาะเซบู เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2560 มีตารางบินทุกวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์เที่ยวบินตรงนี้ช่วยให้การเดินทางสะดวกขึ้นเพราะลดขั้นตอนไม่ต้องลงต่อเครื่องที่กรุงมะนิลา ประหยัดเวลาได้มากใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น!! ด้วยความสะดวกสบายที่มีมากขึ้น คาดว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยว “เซบู” เพิ่มขึ้น คุณอธิดุลย์ คอมันตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ThaiStar Air จำกัด ตัวแทนจำหน่ายตั๋วโดยสารของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ ในประเทศไทย กล่าวว่า ฟิลิปปินส์เห็นแนวโน้มนักท่องเที่ยวเซบูเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น และแนวโน้มคนไทยก็เดินทางไปเที่ยวฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นเช่นกันประกอบกับประเทศฟิลิปปินส์มีนโยบายกระจายการท่องเที่ยวจากส่วนกลางไปตามเกาะต่างๆ ทั่วประเทศ การเพิ่มเส้นทางบินตรงไปยังเกาะแหล่งท่องเที่ยวทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น และคาดว่าจะเพิ่มนักท่องเที่ยวทั้งสองฝ่าย เซบู-ไทย ได้ดีการท่องเที่ยวสองประเทศมีแนวโน้มดี เพราะคนไทยไปเที่ยวกันทั่วโลกแล้ว นาทนี ี้ถงึ เวลาเลือกมาเที่ยวฟลิ ิปนิ ส์ครั้งแรกแล้ว“เกาะเซบู” มีเศรษฐกิจเติบโตเป็นอันดับสองของประเทศ


รองจากกรุงมะนิลา มีตึกสูง อาคารพาณิชย์ ศูนย์การค้าใหญ่โดยตั้งแต่ยุคที่อเมริกาเข้ายึดครองก็มีการพัฒนาเมืองไปมากมีตึกสูงผังเมืองแบบนิวยอร์ค และขณะนี้ก็มีเขตเมืองใหม่ที่กำลังพัฒนาเพิ่มขึ้นอีก เป็นเขตใหม่ที่กำลังก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์และศูนย์การค้าใหญ่ทันสมัย รวมทั้งคอนโดมิเนียมส่วนเขตเมืองเก่าก็มีเสน่ห์ของแหล่งประวัติศาสตร์ให้ท่องเที่ยวเรียนรู้มากมาย เช่น โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดของเมือง มีกิจกรรมทางศาสนาที่ผู้คนมากมายเข้าร่วม มีไม้กางเขนโบราณ มีอนุสาวรีย์คนกล้าสู้เพื่ออิสรภาพและสร้างประวัติศาสตร์ของประเทศรวมทั้งมีบ้านโบราณอายุ 200-300 ปี และเครื่องใช้ในครัวเรือนในยุคอาณานิคมจำนวนมากมายเที่ยวเมืองเซบู ถ้าเป็นวันอาทิตย์ รถว่างมาก เหมาะกับการเที่ยวชมเมือง ไม่มีปัญหาจราจรติดขัด เพราะคนในเมืองหยุดพักผ่อน ไม่ทำงาน แต่ถ้าเป็นวันทำงานรถติดมาก และติดหนักจนกำหนดเวลานัดหมายได้ยาก ต้องใช้วิธีประมาณการ แล้วไปเสี่ยงกันบนท้องถนนสำหรับที่นี่ ของดีของฝากที่ใครมาเป็นต้องซื้อติดมือคือมะม่วงแห้งจากฟิลิปปินส์ เป็นของฝากที่ร่ำลือกันว่าดี.. สบู่มะละกอ ก็นิยมซื้อกันมาก ใช้แล้วผิวงาม เขาว่าอย่างนั้นอาหารที่เซบูส่วนใหญ่เป็นซีฟู้ดเพราะเป็นเกาะที่โดดเด่น ขณะเดียวกันเมนูที่เสิร์ฟกันทุกมื้อคือ “หมูย่าง” อีกหนึ่งของดีของเซบูรสชาติหมูย่างเกาะเซบู ใกล้เคียงหมูย่างจากจังหวัดตรังคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือคนจีนกลุ่มเดียวกัน ไม่ไหหลำก็ฮกเกี้ยนที่อพยพมาที่นี่และถ่ายทอดการทำ�หมูย่างมาค้าขายที่เกาะเซบูการซื้อขาย ใช้สกุลเงินเปโซ และดอลล่าร์สหรัฐ


เกาะเซบู..ที่นับเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวเกาะเซบู คือ การลงว่ายน้ำกับฉลามวาฬ และมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำ ชุด ชายหาด หมวก ให้พร้อมรับแดดร้อนแรงมากเกาะเซบู มีความน่าเที่ยว เหมาะกับการไปพักผ่อน มีรีสอร์ทในเกาะ และมีหาดทรายสวยมาก น้ำใสสะท้อนผืนฟ้าทะเลสวย ทรายขาวละเอียดคนฟิลิปปินส์ใจดียิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับผู้มาเยือน แต่ถึงกระนั้นเรื่องความปลอดภัยยังเป็นเรื่องที่กังวลของคนต่างถิ่นอย่าเดินไปไหนมาไหนคนเดียว ต้องไปกันหลายคนหรือเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะตามแหล่งแลกเงิน ระวังผู้หญิงมาทำดีด้วย อาจถึงขั้นตื๊อขอแต่งงานทีเดียวสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวเซบู การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์พยายามเสนอสิ่งที่แตกต่าง เริ่มด้วยใช้ “รถจิ๊ปนี่” สำหรับเดินทางในเมือง แค่บอกว่าต้องการไปไหน ดูเบอร์รถ ก็ไปถูก ถ้าหลงทางก็ถามเส้นทางกลับจากรถจิ๊ปนี่ได้ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ จึงมีโบสถ์มากมายหลายแห่งเป็นโบราณสถานที่มีส่วนในประวัติศาสตร์ของประเทศฟิลิปปินส์


ในเมืองเซบู ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงเก่า มีแหล่งประวัติศาสตร์และศาสนา เช่น ป้อมปราการซานเปโดร ป้อมที่คอยปกป้องภัยคุกคามในสมัยที่โจรสลัดชุกชุม กางเขนโบราณ (Magallen’s Cross) อายุกว่า 485 ปี เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของศาสนาคริสต์ในอดีต มีโบสถ์บาซิลิต้า มินอร์เดล ซานโต้ นิโน (Basilica Minore del Santo Nino) โบสถ์เก่าแก่ที่สุดของฟิลิปปินส์ สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1565 โดยนักล่าอาณานิคมชาวสเปนและอีกแห่งที่น่าสนใจมากคือ “Algre Guitar Factory” เป็นโรงงานผลิตกีต้าร์ ทำด้วยมือล้วนๆ!! ทุกวันนี้มีนักท่องเที่ยวจากเกาหลี ญี่ปุ่น จีน มาเที่ยวเกาะเซบู มาพักผ่อน ดำน้ำ มากที่สุด ส่วนยุโรป อเมริกา ออสเตรเลียก็แวะเวียนมาเช่นกัน


ขอขอบคุณ


• การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์


• Philippine Airlines


• Go holidays


• Sabaitrip