Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2018-01-03

เที่ยวญี่ปุ่นทริปต่อไป ปักหมุดเลย ที่ “จังหวัดมิยางิ”

จังหวัดมิยางิ อยู่ในภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั่วจังหวัดเต็มไปด้วยที่น่าเที่ยวมาดูตัวอย่างเล็กๆ 5 สถานที่น่าเที่ยวในจังหวัดมิยางิ

1. หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก (Fox Village) อยู่ในเขตเมืองชิโรอิชิ เป็นสวนสัตว์ไม่กี่แห่งในโลกที่เลี้ยงสุนัขจิ้งจอกแบบปล่อยให้ใช้ชีวิตตามอิสระกว่า 100 ตัว นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับสุนัขจิ้งจอกได้อย่างใกล้ชิด และยังสามารถให้อาหารในบริเวณที่ทางสวนสัตว์จัดไว้ให้ได้ หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพุธ อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรีจ้า ช่วงเวลาที่แนะนำคือ ฤดูหนาว ระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม เพราะฤดูกาลนี้สุนัขจิ้งจอกจะมีขนพองฟู ยิ่งเมื่อเหล่าจิ้งจอกขนฟูวิ่งเล่นบนลานหิมะสีขาว ย่ิงน่าเอ็นดู และหาชมได้ยาก


2. จุดชมวิวซากุระพันต้น เมืองโอกาวาระ และชิบาตะ (Hitome Senbon Zakura) นัดหมายเวลากันเลย.. เทศกาลชมดอกซากุระ จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สุดเริ่ดของจังหวัดมิยางิ จุดชมวิวยอดนิยม คือ ริมแม่น้ำชิโรอิชิ ที่มีความงดงามของดอกซากุระบนเส้นทางที่ยาวกว่า 8 กิโลเมตร ที่นี่คุณๆ สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือ ชมเงาสะท้อนของซากุระบนผิวน้ำ (มีค่าบริการ ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็ก 800 เยน) อีกจุดคือ สวนสาธารณะซากปราสาทฟุนาโอกะ นั่ง Slope car ขึ้นไปชมทุ่งดอกซากุระแบบพาโนรามาบนยอดเขา เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด (ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 300 เยน)


3. ทะเลสาบในปากปล่องภูเขาไฟ "โอคามะ" (Okama Crater) อยู่บนเทือกเขาซาโอ เมืองซาโอ ปากปล่องภูเขาไฟมีเส้นรอบวงประมาณ 1 กิโลเมตร!! ข้างในมีน้ำขังจนกลายเป็นทะเลสาบ น้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีสันต่างๆ ได้ถึง 5 สี ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของการมาเยือนมิยางิ แต่ช่วง เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ของทุกปี เส้นทางขึ้นชมโอคามะจะปิด เพราะหิมะตก อาจทำให้เกิดอันตราย


4. สวนสตรอเบอร์รี่ GRA Ichigo World สุดทึ่ง สตรอเบอรี่สุดชิค ผลละ 1,000 เยนจ้า... อยากสัมผัสสุดยอดสตรอเบอรี่ ต้องมาที่เมืองยามาโมโต.. สตรอเบอร์รี่ เป็นเศรษฐกิจหลักของเมืองยามาโมโต ผู้ผลิตรายใหญ่ของเมืองคือ GRA Ichigo World ที่เคยได้รับความเสียหายอย่างหนักจากสึนามิ แต่ก็ฟื้นฟูฟาร์มขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยแนวคิดปลูกสตรอเบอร์รี่ให้มีคุณภาพดี รสชาติอร่อย ขายได้ราคาสูงถึงผลละ 1,000 เยน!! และกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เดือนมกราคม-พฤษภาคมของทุกปี ฟาร์ม GRA จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บและรับประทานสตรอเบอร์รี่ได้ไม่อั้น เป็นเวลา 30 นาที (ปิดทำการทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ค่าธรรมเนียม แตกต่างตามฤดูกาล มีตั้งแต่ 1,300 - 2,000 เยน)


5. น้ำพุร้อนออนเซนแห่งมิยากิ บ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่กว่า 490 ปีแล้ว มีแร่ธาตุที่มีสรรพคุณทางยา เยียวยาได้ทั้งร่างกายและจิตใจ และมีที่พักสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งบ่อน้ำร้อนกลางแจ้ง และบ่อส่วนตัวให้เลือกใช้บริการ กลางธรรมชาติเงียบสงบและงดงาม ออนเซนยอดที่นิยม เช่น


✏ อาโอเนะ ออนเซ็น (Aone Onsen) เมืองคาวาซากิ เดิมเป็นสถานที่อาบน้ำแร่เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยของตระกูลดาเตะ ตระกูลพ่อค้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของมิยากิ เป็นอาคารสวยงาม สร้างเลียนแบบสถาปัตยกรรมในสมัยนั้น


✏ โทกัตตะ ออนเซน (Togatta Onsen) เมืองซาโอ เป็นบ่อออนเซนรายล้อมด้วยวิวเทือกเขาสูงด้วยที่ตั้งใกล้ลานสกี และเป็นเส้นทางขับรถขึ้นเขาซาโอ “โทกัตตะออนเซน” จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก


แค่ตัวอย่างเล็กๆ แต่ทุกที่มีความน่าเที่ยวมาก.. เที่ยวญี่ปุ่นทริปต่อไป ปักหมุดเลย ที่ “จังหวัดมิยางิ” แล้วออกตระเวนเที่ยวให้ทั่วทุกเมือง

สนใจท่องเที่ยวติดต่อ

บริษัท สยามออร์เชริ์ดกรุ๊ป จำกัด

โทรศัพท์ 02-612-8500

กดติดตาม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เพจ “มิยางิ เอ็กพลอเรอร์ Miyagi Explorer”

www.facebook.com/miyagidmoth

http://www.zogzagworld.com/article/?arid=105