Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2018-03-02

สวยมหัศจรรย์ เกาะเชจู

“เกาะเชจู” ชื่อนี้โด่งดังในฐานะเกาะมรดกโลก ที่มีภูมิทัศน์สวยแปลกตาซึ่งหลายคนลงความเห็น.. คำว่า “สวยมหัศจรรย์” ใช้กับ “เกาะเชจู” ได้อย่างคู่ควร ท่ามกลางหลายสิ่งที่น่าทึ่งของเกาะเชจู เกาะนี้ก็มีดอกไม้งามชนิดหนึ่งที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจู เรียกกันว่า “ดอกยูแช”

“ยูแช” เป็นดอกไม้ชื่อดัง เพราะไม่เพียงแค่ความสวยแต่ยังนำไปผลิตเป็นน้ำมันเพื่อสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นดอกไม้ที่มีหลายชื่อเรียกขาน บางคนเรียก “ดอกเรป”บางคนเรียก “ดอกคาโนล่า” การผลิบานของดอกยูแชในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนรอคอย ซึ่ง “ยูแช” จะผลิบานก่อนดอกไม้อื่นๆทำให้ทั่วทุ่งกว้างกลายเป็นสีเหลืองอร่ามตัดกับสีสดใสของท้องฟ้าและน้ำทะเลสวยงามมากๆ ความงามของดอกยูแชที่ผลิบานทำให้เกาะเชจูถึงกับมีเทศกาลชมดอกยูแชที่โด่งดังมาก งานจัดในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีได้รับความนิยมทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติที่ตั้งใจเดินทางมาชมเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมีหลายเส้นทางให้เลือกเที่ยวชม สามารถมองเห็นยอดเขาซองซาน อิลชูบง หรือชายฝั่งทะเล โดยมีทางเดินที่รายล้อมไปด้วยดอกยูแชและดอกไม้นานาพันธุ์ หามุมชิคๆ ถ่ายรูปแบบไม่ต้องยั้ง นอกจากดอกยูแชที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจูแล้ว ถ้าวางแผนมาเที่ยวในช่วงปลายเดือนมีนาคม คุณจะได้ชม 2 ความงามพร้อมกัน เพราะเป็นช่วงผลิบานของต้นซากุระเกาหลี หรือ Cherry Blossomซึ่งในภาษาเกาหลีเรียกว่า “ดอกพ็อดกด”โดยการพยากรณ์ดอกซากุระบาน ปี 2018 นี้เนื่องจากปีนี้อากาศเย็นกว่าปกติ วากุระเกาหลีจึงเริ่มบานช้ากว่าปีที่แล้วนิดหน่อย ซากุระบนเกาะเชจูจะเริ่มบานประมาณวันที่ 20 มีนาคม และบานเต็มที่ไปจนถึงวันที่ 30 มีนาคม เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์โรแมนติกของเกาะนี้ยิ่งเมื่อมีสายลมพัดพัดพรูพากลีบบางๆ ของซากุระโปรยตัวลงจากต้นราวกับเป็นสายม่านยิ่งโรแมนติกสุดๆ


ฤดูใบไม้ผลิของเกาะเชจูจึงมีเสน่ห์มากไม่แพ้ฤดูกาลใดๆ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ถนนนกซาน (Noksan-so Street)ถนนชื่อดังของเกาะเชจู คุณจะยิ่งสุดฟิน เพราะถนนสายนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ได้เพลินกับดอกยูแชและดอกซากุระเกาหลีไปพร้อมๆ กันตลอดเส้นทาง!! เป็นความงามที่น่าทึ่งของฤดูใบไม้ผลิ ที่จะเกิดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น


เส้นทางถนนนกซาน เรียงรายไปด้วยต้นซากุระเกาหลีสีชมพูอ่อนเป็นฉากหลัง ตัดกับฉากหน้าเป็นทุ่งดอกยูแช ที่ปลูกอยู่เรียงรายตามถนน ยาวกว่า 5 กิโลเมตร ส่งกลิ่นอ่อนๆ หอมฟุ้งไปทั่วเกาะ จนทำให้ติดอันดับเป็น “1 ใน100ของถนนที่สวยที่สุดในเกาหลี"


ปักหมุดไปเที่ยวฤดูใบไม้ผลิที่เกาะเชจู ถ้าไม่อยากพลาดโมเมนต์งามของถนนนกซานในปีนี้ ต้องมาเที่ยวเกาะเชจูในช่วงวันที่ 20-30 มีนาคมนี้เท่านั้น


สนใจท่องเที่ยว ติดต่อได้ที่


บริษัท ทรู เวิลด์ ทราเวล จำกัด


โทรศัพท์ 02-286-2732 , 098-827-7522


Line ID :@trueworld


Facebook : True World Travel


Website : www.trueworldbooking.com