Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2018-03-05

อรรถรสแห่งปูซาน ความตื่นเต้น มีชีวิตชีวา

“เมืองปูซาน” (Busan) ชื่อนี้โด่งดังในหลายสถานะ ทั้งด้วยการเป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ คู่กับการเป็นเมืองท่องเที่ยวโดดเด่น และที่ทำให้โลกส่องสปอตไลต์มาที่ปูซานทุกปี คือการเป็นสถานที่จัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ “Busan international film festival” (BIFF)

“ปูซาน” จึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้น มีชีวิตชีวา ที่สำคัญเป็นเมืองอากาศกำลังดี ไม่ร้อนเกินงาม ไม่หนาวเกินไป ทริปนี้เราไปส่องความสวยของเมืองปูซาน แบบครบรส โดยสถานที่เที่ยวแต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมาก เราตั้งต้นที่ หอคอยแห่งปูซาน “Busan Tower” อยู่ในสวนสาธารณะยองโดซาน (Youngdoosan) เรามาที่นี่เพื่อขึ้นไปชมวิวสวยๆของเมืองปูซานแบบ 360 องศา ณ ระดับความสูงของ “Busan Tower” ที่มีความสูง 120 เมตรของ“Busan Tower” ทำให้เราได้มองทั้งเมืองปูซานอย่างเต็มอิ่ม


รอบสวนสาธารณะยองโดซาน มี “ตลาดกุ๊คแจ” (Gukje Market) ที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากชนิด อยากซื้ออะไรหากันได้ที่นี่ มีตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ร้านอาหาร เครื่องสำอางค์ ถ้านึกภาพไม่ออกลองนึกถึงถนนวรจักรไล่มาย่านเสือป่า แล้วจบด้วยเยาวราช.. ละม้ายคล้ายกันมากแต่ที่นี่สนุกในแบบเกาหลี ถัดไปไม่ไกล เป็นสถานที่จัดงาน Busan international film fastival (BIFF) ย่านนี้มีรอยประทับมือของศิลปิน ผู้กำกับ และผู้ที่ได้รับรางวัลต่างๆ ในงานด้วย ได้ชื่อว่าเป็น Walk of Fame กันเลย.. รักใครปลื้มใคร ค่อยๆ เดินหารอยประทับมือของคนดังในดวงใจ เซลฟี่แทนตัวให้หายคิดถึง


จากนั้นต้องไม่พลาดไปชมความน่าทึ่งแห่งการไม่ยอมแพ้ของเมืองปูซาน ด้วยการนั่งกระเช้าลอยฟ้า “ซองโด เคเบิลคาร์” (SongdoCablecar) ขึ้นไปชมวิวมุมสูงอีกเสี้ยวส่วนหนึ่งของเมืองปูซานในบริเวณที่เคยถูกอิทธิฤทธิ์ของไต้ฝุ่นชบาถล่มเล่นงานในปีค.ศ. 2016 สร้างความเสียหายหนักมาก แต่พื้นที่ทั้งหมดก็ได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็วและสวยงามมาก รวมทั้งยังมี “สะพานมังกร” เป็นทางเดินกระจกให้ได้เดินชมความงามผสมความหวาดเสียว “ชองโด เคเบิ้ลคาร์” จะพาคุณข้ามไปยังจุดชมวิวที่ชื่อว่า “ชองโด” โดยมีกระเช้า ให้เลือกนั่ง 2 แบบ.. แบบพื้นใส และแบบพื้นทึบ ใครไม่กลัวความสูงก็จัดเต็มเลยจ้า เลือกนั่งกระเช้าแบบพื้นใส ส่วนใครมีลิมิตเรื่องความตื่นเต้น ก็เลือกขึ้นแบบพื้นทึบ..


ณ จุดชมวิวชองโด เขาสร้างอย่างมีลูกเล่น มาแล้วไม่ต้องนั่งเหงาๆ มีกิจกรรมให้ทำเยอะ เช่น มีแคปซูลกาลเวลาให้คุณได้เขียนความรู้สึกใส่ไว้ในแคปซูล, ไปขอพรที่เกล็ดมังกร, เขียนความในใจใส่ก้อนหิน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้มีตู้หยอดเหรียญให้กดจ้า ตกค่ำ ยังไม่ต้องรีบเข้าที่พัก เพราะ “ปูซาน” ยังมีมุมสวยให้คุณเที่ยวชมได้อีก!! มานี่เลยจ้า.. ล่องเรือยอชต์ชมปูซานยามราตรี เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวปูซาน สนนราคาค่าเช่าเรือยอชต์ก็ไม่ได้สูงมาก จะมากับหวานใจ หรือมาเที่ยวกับกรุ๊ปเพื่อนก็ฮาเฮกันได้ เรือออกจากท่าเรือ Suyeong เรื่องราคาขึ้นอยู่กับขนาดของเรือ และคิดเป็นรายชั่วโมง เช่น เริ่มต้นที่ 5 คน คิดค่าบริการชั่วโมงละประมาณ 6 พันกว่าบาท โดยจะมีกิจกรรมเช่น ทานอาหารบนเรือ สังสรรค์ ดูพระอาทิตย์ตกดิน พาล่องสายน้ำชมวิวยามค่ำคืน ทั้งความงามและความสนุกของ “ปูซาน” มีให้ได้เที่ยวจากเช้าถึงค่ำคืน


สนใจข้อมูลท่องเที่ยวสอบถามได้ที่


องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี


โทรศัพท์ 02-611-2731-3


เว็บไซต์ http://kto.or.th/