Nationejobs.com
 

After Work

สมดุลของการงาน และชีวิต

 
 

วันที่: 2018-03-15

สีสัน ความสุข เช้าจรดค่ำ..เบิกบานใบไม้ผลิ นิกโก

นิกโก (Nikko) เมืองที่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว ถ้าขึ้นรถไฟด่วนพิเศษจากโตเกียว อีก 2 ชั่วโมง คุณก็มาอยู่ที่เมืองนิกโก ความน่าเที่ยวของเมืองนิกโกมีอยู่เต็มเปี่ยม ยิ่งฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมษายน คุณจะไม่ผิดหวังเมื่อมาชมดอกไม้บานที่เมืองนิกโก มาดูความสนุกเมื่อออกเที่ยวเมืองนิโกในฤดูใบไม้ผลิราวเดือนเมษายนของทุกปี เป็นช่วงที่หิมะในเมืองนิกโกเริ่มละลาย อากาศอบอุ่นมากขึ้น จากโหมดหนาวเปลี่ยนมาอยู่ระดับเย็นสบาย ราว 16 องศาเซลเซียส อากาศที่เริ่มอุ่นขึ้นทำให้หิมะละลายลงมาจากเทือกเขานิกโก ลงสู่น้ำใต้ดินกลายเป็นน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงของเมือง และยังเป็นการมาถึงของเทศกาลชมดอกซากุระบาน (Cherry Blossom) อากาศเย็นสบายๆ ของฤดูใบไม้ผลิ ทำให้นักท่องเที่ยวตะลอนเที่ยวทั่วเมืองได้แบบชิลล์ๆ หรือจะปั่นจักรยานชมเมืองก็สนุกไปอีกแบบ เพราะ “นิกโก” เป็นเมืองสวยและมีชีวิตชีวา

แพลนเที่ยวกันเลย เมืองนิกโกในเดือนเมษายนนี้มีกิจกรรมที่เป็นโมเมนต์พิเศษๆ ของฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลชมซากุระ 2018 “Kinugawa Onsen Night 7-15 เมษายน 2018 เวลา 18.30 – 21.30 น จัดขึ้น ณ ศาลเจ้าคินุกาวะออนเซ็นโกโคคุ / ศาลเจ้าออนเซ็นในชื่องาน “Kinugawa Onsen Night” เทศกาลชมดอกซากุระที่นี่มาพร้อมความเพลิดเพลินกับงานจัดเลี้ยงภายในออนเซ็นรีสอร์ท ซึ่งมีทั้ง “โอฮานามิ-เบนโต” (Ohanami Bento), เหล้าสาเก, อาหารท้องถิ่น และยังได้ชมการแสดงทางวัฒนธรรม อาทิ ระบำเกอิชา โอซาชิกิ อาโซบิ (Geisha's OzashikiAsobi), เกมโทวเซนเคียว (Tousenkyou Game) ฯลฯ (สอบถามข้อมูลได้ที่: Nikko Tourist Association โทร. 0288-22-1525)


ปั่นจักรยานฤดูใบไม้ผลิ “คินุกาวะ ออนเซ็น นนบิริ 2018” 21 - 22 เมษายน 2018 “คินุกาวะ” เป็นโลเคชั่นที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และเรื่องราวน่าประทับใจ โดยปีนี้ได้เพิ่มเส้นทางใหม่ วางเส้นทางปั่นจักรยานชมแม่น้ำคินุกาวะ (Kinugawa River) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ได้รับการชื่นชมว่าคุณภาพน้ำดีที่สุดในญี่ปุ่น เริ่มเส้นทางปั่นจักรยานจาก “คามิมิโยริ” ไปถึง “คินุกาวะออนเซ็น”(สอบถามข้อมูลได้ที่: Nikko Tourist Association โทร. 0288-22-1525)


เที่ยวเมืองนิกโก้ ไม่ต้องกลัวหิวน่ะจ๊ะ ยิ่งคนชอบอาหารเส้นต้องไม่พลาด เพราะคุณกำลังมาถึง “เมืองแห่งโซบะ”!! โซบะเมืองนิกโกลือชื่อมาก ทำมาจากแป้งบัควีท (Buckwheat) ที่มีคุณภาพสูงและใช้น้ำทจากเชิงเขานิกโก เส้นโซบะ “นิกโก บัควีท” มีกรรมวิธีการทำซับซ้อน สืบทอดวิชาทำและปรุงโซบะมาหลายเจนเนอเรชั่น โดยมีร้านโซบะอยู่มากมายในเมืองนิกโกที่ทำเส้นด้วยมือทำให้คนรักอาหารเส้นได้เพลิดเพลินกับโซบะจากบัควีท พร้อมส่วนผสมพิเศษ และสูตรลับความอร่อยของแต่ละร้าน


ไม่เพียงเท่านี้ เมืองนิกโกยังเป็น “เมืองแห่งสาเก” เพราะเขตอิมาอิชิ ในเมืองนิกโก เป็นพื้นที่ลุ่มน้ำของแม่น้ำโอตานิ (Otani) ที่ไหลมาจากเทือกเขานิกโก มีน้ำใต้ดินคุณภาพดีเยี่ยม จึงเป็นแหล่งทำสาเก (Sake) ชั้นเลิศที่เชื้อเชิญให้มาชิมกันที่เมืองนี้


สีสันความสุขแห่งฤดูใบไม้ผลิ รอคุณๆ ที่ “นิกโก”