Nationejobs.com
 

Success Story

วิถีแห่งงาน และการใช้ชีวิตในที่ทำงาน

 
 

วันที่: 2009-07-26

โหรหุ้นดัง หมอ(ดู)ไพศาล พยากรณ์ SET Indexปีหน้า 800จุด

รวยล้นฟ้าก็ดูหมอ จนไม่มีจะกินก็พึ่งหมอดู เชื่อไม่เชื่ออยู่ที่การใช้วิจารณญาณ ถอดรหัสฟ้า..ไขความลับ 'SET Index'

ชื่อ "หมอไพศาล" ดังกระฉ่อนมานานแต่สำหรับการดูดวงตลาดหุ้นและทำนายดัชนี คนในแวดวงไซเบอร์สเปซล่ำลือกันว่า "แม่นสุด" ในนาทีนี้ โดยเฉพาะการทำนาย SET Index ในรอบนี้ "โชะ!" มาก ทั้งที่ไม่มีปัจจัยอะไรเลยที่บ่งบอกว่าหุ้นจะขึ้นรอบใหญ่

Who are You? กลายเป็น "โจทย์" ที่ต้องตามไปค้น "หมอไพศาล พิบูลเวศม์" ไม่ใช่ชื่อจริงของโหรชื่อดังรายนี้ชื่อจริงเขาคือ ปราโมทย์ ปิตตะพันธ์ เป็นหมอดูชื่อดังมากว่า "สามทศวรรษ" โดยมีสำนักอยู่ในซอยพิบูลเวศม์ สุขุมวิท 71 คนชอบดูหมอรู้จักกันมานาน

นักวิเคราะห์ตลาดหุ้นประจำโบรกเกอร์ใหญ่แห่งซอยพิบูลเวศม์ เปิดฉากถอดรหัสลับ SET Index ในช่วงครึ่งหลังของปี 2552 ว่า ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2552 ตลาดหุ้นเมืองไทยจะตกอยู่ในอาการทรงตัว (ภาษาหุ้นเรียกว่าไซด์เวย์) หรือเอนเอียงไปทาง "ตกต่ำ" (Sideway Down) มีความเป็นไปได้ว่าตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม -12 กันยายน ตลาดหุ้นจะ "หล่นตุ๊บ" ลงมาแตะระดับ 400 จุด (หลุด 500 จุด) เนื่องจากการเมืองไทยจะเกิดจุดเปลี่ยนอีกครั้ง

โดยพื้นดวงแล้วจะมีการ "ยุบสภาเลือกตั้งใหม่" ที่สำคัญการเงินในประเทศจะ "ฝืดเคือง" (คนไม่ใช้จ่าย) นักลงทุนจะพากัน "เทขายหุ้น" แล้วนำเงินไป "เก็งกำไรทองคำ" แทน คาดว่าในปีนี้ราคาทองคำอาจปรับตัวเพิ่มขึ้นมายืนระดับ 15,000 -18,000 บาทได้

นักวิเคราะห์ตลาดหุ้นจากรหัสฟ้า พยากรณ์ต่อไปว่า ตลาดหุ้นจะเริ่มปรับตัวลดลงตั้งแต่เดือนกรกฎาคม นักลงทุนต่างชาติจะเทขายหุ้นทำกำไรอย่างต่อเนื่องเพราะมองว่าการเมืองไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงคาดว่าตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม เป็นต้นไป รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์จะอ่อนแอมากขึ้นเรื่อยๆ ความไม่พึงพอใจของพรรคร่วมรัฐบาลก็จะรุนแรงขึ้นและอาจเกิดการยุบสภา

"ในเดือนกันยายนการเมืองไทยจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นรวมถึงเรื่องเศรษฐกิจด้วย อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับวัตถุดิบต่างๆ จะขายดิบขายดี เนื่องจากรัฐบาลชุดใหม่เขาเก่งเรื่องการค้าขาย"

มาถึงตรงนี้ ต้องขอตัดข้อความบางส่วนที่เป็นรายละเอียดออกไปเพราะส่อไปในทาง "เชียร์" อดีตนายกรัฐมนตรี ก่อนที่หมอไพศาล จะออกตัวว่า "ผมไม่ได้เป็นคนเสื้อสีแดงนะ แต่พยากรณ์ไปตามพื้นดวงเมือง" (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมามีบทบาทอยู่เบื้องหลังทางการเมือง)

กลับมาที่ตลาดหุ้น โหราอาวุโสแห่งวงการโหรเมืองไทย พยากรณ์อีกว่า เมื่อเข้าสู่เดือนตุลาคม 2552 ตลาดหุ้นจะเริ่มปรับขึ้นอีกครั้งนักลงทุนต่างชาติจะขนเงินกลับมาลงทุน ทิศทางตลาดหุ้นจะเป็น "ขาขึ้นรอบใหญ่" (ตุลาคม- ธันวาคม) ในเดือนธันวาคม 2552 ตลาดหุ้นมีโอกาสขึ้นไป 600 จุด (หลังตกลงมาในช่วงไตรมาส 3) คนที่เกษียณจากงานหรือมีเงินเก็บให้นำเงินมา "เล่นหุ้น" รับรองคุณมีโอกาสเลื่อนฐานะได้

"ดวงตลาดหุ้นปี 2552 จะทำให้คนจนมีฐานะที่ดีขึ้น หากใครตัดสินใจจะลงทุนก็ให้หาจังหวะช้อนซื้อหุ้นตัวที่ชื่นชอบได้เลยก่อนที่ดัชนีจะพุ่งพรวดขึ้นมา เมื่อถึงเวลานั้นแล้วจะหาว่าไม่เตือนเพราะดูในช่วงครึ่งปีแรกที่เคยทำนายว่าตลาดหุ้นเมืองไทยจะทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนทางข่าวร้ายๆ"

หมอไพศาล กล่าวต่อว่า จากการตรวจดวงชะตาพบว่าปีนี้ดวงเมืองจะมีความมัวเมา มีแต่เงามืดปกคลุมที่สำคัญจะประสบปัญหาโรคระบาด สิ่งเสพติด และการพนันแต่ทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเพราะได้พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะเดียวกันราคาน้ำมัน และค่าเงินจะเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

สำหรับภาวะเศรษฐกิจ การเมือง และตลาดหุ้นในปี 2553 หมอไพศาล พยากรณ์ให้ฟังว่า ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2553 "ตลาดหุ้นจะไม่ดีอย่างแรง" โอกาสปรับตัวลงมาอยู่ระดับ 400 จุดอาจมีให้เห็นได้ ช่วงนี้เหมาะสมมากที่นักลงทุนจะหาจังหวะช้อนหุ้นที่ชื่นชอบเก็บเอาไว้โดยเฉพาะกลุ่มพลังงาน ถ่านหิน และวัสดุก่อสร้าง เป็นต้น เนื่องจากพระราหูย้ายเข้ามาอยู่ในราศีธนู ซึ่งบ่งบอกว่าธุรกิจประเภทดังกล่าวจะรุ่งเรืองมาก

หลังจากนั้นตั้งแต่ในเดือนมีนาคม-มิถุนายน 2553 ตลาดหุ้นจะมีอาการ "ทรงตัว" ก่อนจะทะยานขึ้นไปสู่ "จุดสูงสุด" ในระหว่างเดือนกันยายน - ธันวาคม 2553 ซึ่งมีโอกาสจะทะลุ 700 จุดหรือ 800 จุดได้ ในแง่ของเศรษฐกิจในปี 2553 ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนราคาทองคำมีโอกาสทะลุ 20,000 บาท ใครมีเงินซื้อทองคำ (แท่ง) เก็บเอาไว้ได้กำไรแน่นอน

สำหรับข้อควรระวังที่รัฐบาลต้องเตรียมตัวรับมือมีด้วยกัน 2 ข้อ หนึ่ง..เรื่องการศึกษา สอง..เรื่องยาและการแพทย์ สองเรื่องนี้อาจจะสร้างปัญหาให้ได้

"ในปีหน้าจะมีคนไทยโด่งดังไปทั่วโลกเกี่ยวกับการเป็นผู้ผลิตยาในแบบฉบับของสมุนไพร ในฐานะโหรอยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจเต็มที่เพราะถ้าเศรษฐกิจฟื้นตัวทุกอย่างก็จะออกมาดีหมด"

โลกกลมๆ ใบนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอน ขึ้นสูง-ลงเร็ว ขึ้นเร็ว-ตกแรง หุ้นดีไม่ควรถูก หุ้นถูกส่วนใหญ่ไม่ดี หนทางอันยาวไกลนับหมื่นลี้ เริ่มต้นที่ก้าวแรก ฟัง "หมอดูไพศาล" จงใช้สติ อย่าใช้อารมณ์